ปลาอบน้ำพริกเผา
ปลาเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด ซึ่งปลาราดน้ำพริกเผานี้ เพียงแต่เราใช้เทคนิคการประกอบอาหารเพียงเล็กน้อย เราก็สามารถได้อาหารที่แปลกและรับประทานเพิ่มขึ้นอีกชนิดหนึ่ง ทั้งยังให้ประโยชน์และพลังงานแก่ร่างกาย
ส่วนผสม ( รับประทาน 4-5 คน )
หัวกะทิ 1 ถ้วย
ปลากะพง 1 ตัว
น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิสำหรับผัด 1/3 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาล 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ลายหัวกะทิ 1 ถ้วย กับเกลือ พริกไทยป่น ให้เข้ากันแล้วนำปลา ลงคลุกให้ทั่วนำใส่ถาดนึ่งในน้ำเดือด นาน 10 นาที ใช้ไฟแรง สุกแล้ว ยกลงพักไว้
2. นำน้ำพริกเผาผสมกับกะทิ ตั้งไฟผักพอหอมปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลแล้วนำมาราดบนตัวปลา แต่งด้วยหัวกะทิ และผักชี รับประทานร้อนๆ
น้ำพริกเผา baked fish. Fish is a food protein. Can bring a variety of dress. The fish pour น้ำพริกเผา. We only use the technique a little dress. We can offer new foods and eating up another. Also provide benefits for health and energy. Mix (eating 4-5). 1 cup cream. 1 snapper. น้ำพริกเผา 1 / 2 cup 1 tablespoon fish sauce. Cream puff for 1 / 3 cup 1 teaspoon salt. Flour 1 teaspoon pepper. 2 teaspoons sugar. How do 1st striped cream 1 cup flour with salt, pepper together and take the fish. Clench around to put down the tray in the steam of boiling water for 10 minutes longer eager cooked down and then lift the stay. 2nd lead น้ำพริกเผา mixed with coconut milk Set fire aromatic seasoning vegetables with enough fish sauce, sugar then pour it on the fish. Tune with coriander cream and eat hot
0 ความคิดเห็น: