แกงป่าปลาดุกสับ
ส่วนผสม ( รับประทาน 4-5 คน )
ปลาดุก 2 ตัว
มะเขือพวงหรือมะเขือเปราะ หั่น 1/2 ถ้วย
พริกขี้ฟ้าสดหั่นตามยาว 5 เม็ด
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระเพรา 9-10 ใบ
ใบมะกรูด 4 ใบ
เครื่องปรุงน้ำพริกแกง
พริกแดงแห้งแช่น้ำเอาเม็ดออก 5 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 6 กลีบ
ผิวมะกรูดซอย 1/2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
นำส่วนผสมทั้งหมดมาโขลกรวมกัน
วิธีทำ
1. นำปลาดุกมาล้างให้สะอาดเอาไส้ออก แล่แยกเนื้อกับก้างกลางออก แล้วสับเนื้อปลาให้ละเอียด ก้างกลางและหัวสับเป็นท่อนพักไว้
2. นำน้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะใส่กะทะ ตั้งไฟแรงปานกลาง พอน้ำมันร้อน นำเครื่องพริกแกงลงผัดพอหอม จึงใส่เนื้อปลาลงไปผัดจนสุก เติมน้ำนิดหน่อย
3. ใส่มะเขือพวงหรือมะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ น้ำปลา ใส่พริกชี้ฟ้าสดหรือเม็ดพริกไทยอ่อน พอเดือด จึงใส่ใบกระเพราหรือใบมะกรูดฉีก แล้วยกลง
Fish stew forests chopped Mix (eating 4-5). 2 Fish. Split or brittle มะเขือพวง eggplant 1 / 2 cup Pepper, fresh feces split lengthwise 5 blue pill 1 teaspoon sugar the year. Fish sauce 1. 1 / 2 tablespoon Leaf spot เพรา 9-10 leaves. 4 Makrod leaves leaves Chili beef flavoring. Dried red pepper soak take the pill 5 pill หอมแดง head 3. 6 garlic segment Skin Makrod Soi 1 / 2 teaspoon 1 teaspoon shrimp paste. Salt 1 / 2 teaspoon To pound all the ingredients together. How do 1, the catfish to take clear, clean heart. Cut out the middle bone to separate meat. Chopped meat, fish, eat Medium bone is chump chops and head rest. 2, 3 tablespoon oil to pan insert. Vigorous enough oil is medium hot pepper to the soup enough to put fragrancy Put it down to put meat and cooked fish. Little water. 3 Insert มะเขือพวง or eggplant crisp Season with fish sauce, sugar entering the year, fresh pepper or pepper grain is soft enough foam insert leaves or leaf spot เพรา Makrod tear down and then lift.
0 ความคิดเห็น: